top of page

ฟร้อนเทล กับ อัญมณีประจำวันสุดสัปดาห์

อัปเดตเมื่อ 1 มิ.ย.

สวัสดีเช้าวันศุกร์ วันสุดท้ายของการทำงานในสัปดาห์นี้ครับ


วันนี้แอดมินฟร้อนเทล จีเวลรี่ (Fronttale jewelry) ขออนุญาตนำเสนออัญมณีประจำวันเกิดสำหรับคนเกิด “วันศุกร์”, “วันเสาร์” และ “วันอาทิตย์” ครับ


“วันศุกร์” ปภัสราภรณ์

สำหรับคนเกิด “วันศุกร์” ควรใช้เครื่องประดับหรืออัญมณีที่มีสีฟ้า เรียกว่า ปภัสราภรณ์ จะมีอะไรกันบ้างมารู้จักกับพลอยแต่ละชนิดกันเลยครับ


“วันศุกร์” ปภัสราภรณ์
“วันศุกร์” ปภัสราภรณ์

 • ไพลิน (Blue Sapphire) : ความแข็งแรงรองลงมาจากเพชร สีที่ถือว่ามีคุณภาพดีที่สุดคือ สีน้ำเงินแกมม่วง หรือสีน้ำเงินสด สามารถช่วยเสริมดวงชะตา ปกป้องภัยอันตราย ส่งเสริมความสำเร็จ อีกทั้งยังมีอำนาจปกป้องผู้สวมใส่จากวิญญาณชั่วร้ายอีกด้วย

 • เพทายสีฟ้า (Blue Zircon) : เป็นหนึ่งในเก้าอัญมณีมงคล เพทายสีฟ้าธรรมชาตินับเป็นสีที่หายากที่สุด ช่วยเสริมส่งและให้โชคในเรื่องของความรัก และช่วยเสริมสร้างสติปัญญาทำให้มีความฉลาดเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 • อะความารีน (Aquamarine) : เป็นแร่ชนิดเดียวกับมรกต อะความารีนที่มีราคาสูงและมีคุณภาพดีมักมาจากบราซิล เป็นหินนำโชค ป้องกันอันตรายต่างๆได้ และยังช่วยเพิ่มความรู้สึกไว้วางใจกัน ความเข้าใจกัน หากคู่รักเลือกใส่อะความารีน ก็จะช่วยให้ชีวิตแต่งงานมีความสุขได้

 • ลาพิส ลาซูลี (Lapis Lazuli) : เป็นหินแปรสีน้ำเงินเข้มที่ถูกใช้เป็นอัญมณีและเครื่องประดับ มามากกว่าหลายพันปี เป็นสัญลักษณ์แห่งความรู้ มีพลังอำนาจเสริมสร้างสติปัญญา และยังเหมาะสำหรับผู้ที่เก็บเงินไม่อยู่เพราะหินชนิดนี้จะช่วยอุดรูรั่วทางการเงินอีกด้วย

 • เทอร์ควอยซ์ (Turquoise) : ถูกใช้เป็นอัญมณีมานานกว่าหลายพันปี จะมีสีที่เปลี่ยนไปตามสุขภาพของผู้สวมใส่ เป็นหินศักดิ์สิทธิ์ นำโชค นำความมั่งคั่งร่ำรวยมาสู่ผู้สวมใส่


“วันเสาร์” กัณหาภรณ์

สำหรับคนเกิด “วันเสาร์” ควรใช้เครื่องประดับหรืออัญมณีที่มีสีม่วงและสีดำ เรียกว่า กัณหาภรณ์ จะมีอะไรกันบ้างมารู้จักกับพลอยแต่ละชนิดกันเลยครับ


“วันเสาร์” กัณหาภรณ์
“วันเสาร์” กัณหาภรณ์

 • อเมทิสต์ (Amethyst) : เป็นหินในตระกูลควอตซ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก และถูกใช้เป็นเครื่องประดับมานานกว่า 2000 ปี สื่อความรักที่บริสุทธิ์และความจริงใจ แสดงถึงความสูงศักดิ์ ความสง่างาม และยังสื่อถึงการมีอำนาจอีกด้วย

 • นิลตะโก (Black Spinel) : มีราคาไม่แพง และหาได้ง่ายในประเทศไทย เดิมทีกษัตริย์และนักรบจะสวมใส่เวลาที่ต้องทำศึกสงคราม เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้มีชัยชนะ และยังมีพลังในการปลอบประโลมจิตใจให้คลายจากความเศร้าได้อีกด้วย

 • หยกดำ (Black Jade) : เป็นหยกที่หายาก พบได้น้อยกว่า 1% เป็นหินที่ให้พลังแห่งความแข็งแกร่ง ประสบความสําเร็จในหน้าที่การงาน โดยเฉพาะงานที่ต้องปกครองคนเป็นจำนวนมาก

 • สตาร์ดำ (Black Star Sapphire) : พบได้ในพื้นที่เพียงไม่กี่แห่งบนโลก มีเนื้อสีดำสนิท มีลักษณะคล้ายกับแฉกของดาวสีทองหรือสีเทา เป็นอัญมณีตัวแทนของความรัก เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ปัดเป่าความชั่วร้าย อีกทั้งยังคุ้มครองจากอุบัติเหตุอีกด้วย

 • ไข่มุกสีดำ (Black Pearl) : ที่พบเจอได้จากธรรมชาติมักจะเป็นไข่มุกตาฮิติและไข่มุกคอร์เตซ ซึ่งเป็นตัวแทนของความมีอิสระ แข็งแกร่ง ร่ำรวย และยังช่วยให้ผู้สวมใส่ดูลึกลับแต่โก้หรูอีกด้วย


“วันอาทิตย์” รัตนาภรณ์

สำหรับคนเกิด “วันอาทิตย์” ควรใช้เครื่องประดับหรืออัญมณีที่มีสีแดง เรียกว่า รัตนาภรณ์ จะมีอะไรกันบ้างมารู้จักกับพลอยแต่ละชนิดกันเลยครับ


“วันอาทิตย์” รัตนาภรณ์
“วันอาทิตย์” รัตนาภรณ์

 • ทับทิม (Ruby) : ถือเป็นหนึ่งในราชาแห่งอัญมณี ทับทิมที่คุณภาพดีที่สุดในโลกมาจากประเทศเมียนมา มีสีแดงสด แบบสีเลือดนกพิราบ และเป็นที่นิยมมากที่สุด เขื่อว่าจะช่วยนำพาเงินทองและอำนาจ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้สวมใส่มีอายุยืนอีกด้วย

 • เพชรสีแดง (Red Diamond) : เพชรสีแดงเป็นสีที่หายากที่สุดในโลก สื่อถึงความรักอันมั่นคง นอกจากนี้ยังส่งเสริมให้ผู้สวมใส่มีบารมีและอำนาจเหนือผู้อื่นอีกด้วย

 • โกเมนสีแดง (Red Garnet) : ส่วนใหญ่มีสีแดงอมน้ำตาล โกเมนสีแดงเป็นสีที่พบมากที่สุด เป็นหินที่ให้ความแข็งแกร่งแก่ร่างกาย เพิ่มพลังทางเพศ เพิ่มความกระตือรือร้น ตลอดจนในเรื่องของชื่อเสียงเกียรติยศอีกด้วย

 • เพทายสีแดง (Red Zircon) : เป็นหนึ่งพลอยนพเก้า เป็นพลอยที่มีอายุมากที่สุดในโลก โดยมีอายุ ประมาน 4 พันล้านปี ช่วยทำให้ผู้ที่ครอบครองมีความร่ำรวย ได้รับเกียรติยศชื่อเสียง และช่วยเสริมสร้างสติปัญญาให้มีความฉลาดเพิ่มมากขึ้น

 • ทัวร์มาลีนสีแดง (Rubellite) : เมื่อให้ความร้อนจะเกิดไฟฟ้าสถิต จึงเรียกกันว่า หินไฟฟ้า ช่วยมอบแรงบันดาลใจและแรงขับดัน และยังเป็นหินที่แสดงถึงความรักที่ลึกซึ้ง ช่วยเสริมเรื่องมิตรภาพ และเป็นที่ยอมรับ


ได้ความรู้กันไปเต็มเปี่ยมเกี่ยวกับอัญมณีประจำวันสุดสัปดาห์แล้วนะครับ ขอให้วันนี้เป็นศุกร์หรรษา เป็นวันที่ดีสำหรับทุกคนนะครับ


พบกับเรื่องราวดีๆที่ฟร้อนเทล @Fronttaleโพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

Comments


bottom of page