top of page

ฟร้อนเทล กับ อัญมณีประจำวันจันทร์-วันอังคาร

อัปเดตเมื่อ 23 พ.ค.

สวัสดีเช้าวันจันทร์ มาเริ่มต้นสัปดาห์แห่งการทำงานที่แสนสดใสกันครับ


วันนี้แอดมินฟร้อนเทล จีเวลรี่ (Fronttale jewelry) ขออนุญาตนำเสนออัญมณีประจำวันเกิดสำหรับคนเกิด “วันจันทร์” และ “วันอังคาร” กันครับ


“วันจันทร์” เศตาภรณ์

อัญมณีประจำวันเกิดสำหรับคนเกิด “วันจันทร์” เรียกว่า เศตาภรณ์ ซึ่งจะช่วยเสริมดวงเป็นพิเศษ มีอะไรกันบ้างมารู้จักกับพลอยแต่ละชนิดกันเลยครับ


“วันจันทร์” เศตาภรณ์
“วันจันทร์” เศตาภรณ์

  • บุษราคัม ที่ใครหลายคนรู้จักเป็นอย่างดีของไทยเรานั้นก็คือบุษราคัม บางกะจะ ของจังหวัดจันทบุรีเป็นอย่างดีแน่นอนทั้งความที่เริ่มจะหายากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะเผาเก่า ซึ่งมีสีสันที่สวยแปลก เช่น สีแม่โขง สีทอง เป็นต้น บุษราคัมถือเป็นอัญมณีเสริมโชคลาภวาสนานำพาโชคดีร่ำรวยแก่ผู้สวมใส่

  • เพชรสีเหลือง คือเพชรที่เกิดจากการปะปนของไนโตรเจน ทำให้ดูดซับสีฟ้าแล้วส่งแค่สีเหลืองแป้งออกมา เรียกๆคือเพชรแฟนซี ถือเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง

  • ซิทริน คือพลอยที่อยู่ในตระกูลควอทย์ สีเหลืองใสเหมือนแก้ว จึงทำให้ซิทรินได้ชื่อว่าอัญมณีแห่งดวงอาทิตย์ด้วยสีและความเร่าร้อน จึงถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่นใจ เด็ดเดี่ยว ในการตัดสินใจในตนเอง

  • เพทายสีเหลือง หรือ เซอร์คอน หรือ ไฮยาซิน เป็นอัญมณีที่มีสีเหลืองอ่อนแกมน้ำตาล เป็นสัญลักษณ์แห่งสติปัญญาที่ดี

  • อำพัน หรือที่เรารู้จักกันคือยางสน จะมีมีลักษณะเป็นยางไม้ไม่ทนความร้อนต้องการการดูแลรักษาเป็นอย่างดี มีสีเหลืองอมส้ม บางมีฟองอากาศ ถือเป็นอัญมณีแห่งความเด็ดเดี่ยวและเด็ดขาด


“วันอังคาร” ตามภาภรณ์

อัญมณีประจำวันเกิดสำหรับคนเกิด “วันอังคาร” ควรใช้เครื่องประดับ หรือ อัญมณีที่มีสีชมพู เรียกว่า ตามภาภรณ์ จะมีอะไรกันบ้างมารู้จักกับพลอยแต่ละชนิดกันเลยครับ


“วันอังคาร” ตามภาภรณ์
“วันอังคาร” ตามภาภรณ์

  • แซปไฟร์สีชมพู (Pink Sapphire) : ตระกูลเดียวกันกับทับทิม มีสีชมพูอมม่วง เป็นอัญมณีแห่งความโชคดี ช่วยให้ผ่านพ้นอุปสรรค ทุกข์ภัยนานา เสริมความรักความเมตตา ให้กับผู้สวมใส่ และในปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มดารา เซเลบยุคใหม่อีกด้วย

  • เพชรสีชมพู (Pink Diamond) : จัดอยู่ในกลุ่มเพชรแฟนซีและหายากในกรณีที่เป็นสีชมพูเต็มเม็ด เมื่อเปรียบเทียบกับเพชรสีขาวมีเพียง 0.01% ต่อปีเท่านั้น จึงทำให้มีราคาสูง เพชรสีชมพูสื่อถึงความมั่งคั่ง อุดมสมบูรณ์

  • สปิเนลสีชมพู (Pink Spinel) : เป็นพลอยที่ถูกใช้เป็นเครื่องบรรณาการ ถูกส่งต่อจากกษัตริย์สู่กษัตริย์ และยังเครื่องป้องกันภัย ทำให้ผู้สวมใส่มีพลังบวก เมื่อรู้สึกขาดพลังงานสปิเนลจะช่วยนำพลังงานที่สดใหม่มาสู่จิตใจและร่างกาย ปัจจุบันยังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น และมีราคาสูงอีกด้วย

  • พิงค์ทัวร์มาลีน (Pink Tourmaline) : มีสีชมพูอมม่วง ในอดีตถูกใช้เป็นเครื่องประดับสำหรับสตรีสูงศักดิ์ในราชสำนัก และเป็นเครื่องรางป้องกันอันตราย มีความเชื่อว่าเป็นหินแห่งความรัก ได้เจอรักที่ดี เสริมพลังบวก ขจัดความเศร้าหมอง จะช่วยส่งเสริมเรื่องทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี

  • ไข่มุกสีชมพู (Pink Pearl) : ไข่มุกคือสัญลักษณ์ของเพศหญิง เปรียบเสมือนตัวแทนของความสำเร็จ ชื่อเสียง ความรัก ความสุขสมหวังในชีวิต เป็นสีที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้หญิงเป็นอย่างมาก เป็นไข่มุกที่มักพบเห็นได้บ่อยพอๆกับไข่มุกสีขาว จึงทำให้มีราคาไม่ค่อยสูงนัก


ได้ความรู้กันไปเกี่ยวกับอัญมณีประจำวันจันทร์-วันอังคาร เรียบร้อยแล้วนะครับ ขอให้เป็นการเริ่มต้นสัปดาห์ที่ดีสำหรับทุกคนนะครับ


พบกับเรื่องราวดีๆที่ฟร้อนเทล @Fronttale
Comments


bottom of page